Trai hấp
Trai hấp là món ăn thơm ngon hấp dẫn được nhiều người ưa thích . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món trai hấp ngon tuyệt cú mèo đã ăn là nghiền .
Nguyên liệu làm món trai hấp
Trai to (30 con) 2000 g
Thịt nạc vai 400 g
Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Hành khô, nấm hương.
Quy trình chế biến.
Trai ngâm sạch đất, rửa sạch, lấy dao nhọn cậy miệng, lấy thịt trai, rửa -sạch, bỏ ruột, phân, thấm khô, băm nhỏ.
Thịt nạc vai băm nhỏ.
Hành củ băm nhỏ.
Trộn tất cả các thứ trên cùng với nước mắm, mì chính, hạt tiêu nắm lại từng nắm, nhồi vào vỏ trai, đem hấp chín.
Khi ăn chấm nước mắm ớt, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Mùi thơm không tanh, vị ngon, ngọt chủ yếu của thịt. Thịt trai và thịt lợn kết dính tốt, trai giòn không dai.